Giấm là gia vị quen thuộc và không thể thiếu với các bà nội trợ,không chỉ trong việc chế biết nấu nướng thức ăn mà nó còn có khả năng chăm sóc sức khỏe,chữa bệnh......ngoài ra tác dụng tuyệt vời khác của nó là
chăm sóc tóc rất hiệu quả.
Làm sạch da đầuCác hoạt chất diệt khuẩn mạnh ở trong giấm có thể tiêu diệt vi khuẩn và làm sạch da đầu rất tốt. Bạn chỉ cần hòa tan 2 chén nước ấm với 1/2 chén giấm. Sau khi gội đầu bằng loại dầu gội phù hợp, bạn dùng dung dịch này làm dầu xả - thoa lên mái tóc khoảng vài phút rồi gội lại bằng nước sạch.
Làm mượt tócĐộ óng mượt của mái tóc sẽ bị giảm sút theo thời gian do tác động của môi trường, ánh nắng mặt trời và các loại dầu gội. Vì thế, bạn hãy dùng giấm thoa lên tóc khoảng 2 – 3 lần trong tuần để cải thiện độ óng mượt.
Trộn 2 muỗng canh giấm với 2 tách nước ấm và một vài lá bạc hà, đun sôi nước rồi để nguội, thoa lên tóc. Đừng quên xoa bóp da đầu một cách nhẹ nhàng để kích thích máu lưu thông và các dưỡng chất trong giấm được hấp thụ vào tóc tốt hơn. Bạn không phải lo lắng về mùi giấm còn lưu trên tóc vì nó sẽ dễ dàng biến mất sau khi tóc khô ráo.
Trị gàuTuyến nhờn dưới da đầu hoạt động quá mức chính là nguyên nhân làm cho gàu xuất hiện, gây ngứa và bết tóc. Giấm có khả năng khôi phục lại độ pH bình thường của da đầu và kiểm soát quá trình điều tiết bã nhờn, do đó sẽ giúp cho mái tóc của bạn khôi phục lại độ chắc khỏe một cách nhanh chóng.
Hãy hòa tan 3 phần nước ấm và 1 phần giấm, thoa đều lên tóc, để qua đêm, gội lại bằng nước sạch vào buổi sáng hôm sau.
Ngoài ra, bạn cũng có thể pha hỗn hợp gồm 3 muỗng canh giấm, 1muỗng canh dầu ôliu, 1 muỗng canh nước cốt chanh với 1 ly nước ấm, thoa đều lên mái tóc và ủ tóc thường xuyên sẽ làm mái tóc chắc khỏe, suôn mềm và sạch đến bất ngờ. Độ bóng của tóc cũng hơn hẳn so với dùng dầu gội bình thường. Đâycũng là công thức đặc trị cho những mái tóc nhiều gàu.
Tham khảo :
Tóc ngắn đẹp |
Các kiểu tóc đẹp
Comments[ 0 ]
Post a Comment