Răng thật sở dĩ rất bền chắc và tồn tại lâu là bởi nó không chỉ có độ chịu
lực lớn mà còn có tính đàn hồi. Nhờ có khả năng đàn hồi của thân răng mà răng
có thể thích ứng được với hầu hết các thể khác nhau của thực phẩm từ mềm dẻo
đến cứng chắc như xương.
Đây là sự linh hoạt của đặc tính cấu tạo thân răng làm cho răng không dễ bị
thương tổn trong ăn nhai, đặc biệt là đối với các loại
răng sứ không kim loại.
Điều này hoàn toàn không có ở các dòng răng sứ thông thường. Một số dòng răng
sứ không kim loại được cho là có được đặc tính này nhưng mức độ đàn hồi không
thể linh động được như răng thật. Đó cũng là lý do giải thích tại sao mà răng
sứ tuy có độ chịu lực vượt xa so với răng thật nhưng vẫn dễ bị gãy vỡ hơn răng
thật.
Vì không có các yếu tố cảm giác ở thân răng nên
răng sứ gặp nhiều khó khăn hơn
trong kiểm soát sự vận động của răng trong quá trình ăn nhai. Lực nhai vì thế
cũng bị ảnh hưởng, đôi khi bạn sẽ đặt trọng lực không chính xác vào răng sứ vì
răng sứ không thể kiểm soát được toàn diện tính chất của thức ăn để truyền tín
hiệu lên cho bộ não.
Xem them:
Làm
răng sứ thẩm mỹ giá bao nhiêu
Comments[ 0 ]
Post a Comment